Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Hình thức đối tác công tư tại Việt Nam

Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Chính sách quản lý và thực hiện các dự án theo hình thức đối tác công tư

Thông tin - Tin tức
 • 2.2 Tổng quan về quản lý nhà nước và quản lý nhà nước đối với dự án đầu tư xây dựng theo phương thức đối tác công tư

  Lượt xem: 1
  Khái niệm QLNN chỉ xuất hiện và tồn tại cùng với sự ra đời và tồn tại của Nhà nước. Theo nghĩa rộng, QLNN là hoạt động tổ chức, điều hành của cả bộ máy Nhà nước, là sự tác động, tổ chức của quyền lực Nhà nước trên các phương diện lập pháp, hành pháp và tư pháp. Theo cách hiểu này, QLNN là hoạt động của cả ba hệ thống cơ quan nhà nước: cơ quan lập pháp, cơ quan hành pháp, cơ quan tư pháp. Theo nghĩa hẹp, QLNN chủ yếu là quá trình tổ chức, điều hành của hệ thống cơ quan hành chính Nhà nước đối với xã hội và hành vi hoạt động của con người theo pháp luật nhằm đạt được những mục tiêu yêu cầu nhiệm vụ QLNN. QLNN theo nghĩa hẹp còn đồng nghĩa với khái niệm quản lý hành chính Nhà nước (Hình 1.1-PL). Luận án tập trung nghiên cứu về QLNN theo nghĩa rộng, nghĩa là QLNN thông qua các công cụ quản lý (Văn bản pháp luật) và phương tiện quản lý (Bộ máy quản lý về PPP).
 • Tiêu chí thành công của quản lý dự án đối tác công tư: kinh nghiệm quốc tế và vận dụng ở Việt Nam

  Lượt xem: 1
  Để dự án theo hình thức đối tác công tư (PPP) thành công, một trong những nội dung hiện nay - “Quản lý dự án” rất ít được chú ý trong triển khai thực hiện dự án PPP. Bài viết xem xét các tiêu chí thành công chung của các chuyên gia về PPP quốc tế, bối cảnh và thực tiễn áp dụng ở Việt Nam. Từ đó, phát hiện những tiêu chí thành công của Quản lý dự án PPP có thể được sử dụng, để đánh giá khách quan mức độ thành công trong hoạt động “Quản lý dự án PPP”. Ngoài ra, cũng là để các bên liên quan khác nhau có nhận thức về các tiêu chí cho các dự án PPP thành công.
 • Kỹ năng QLDA hình thức PPP

  Lượt xem: 1
  Cuốn sách này bao gồm các hướng dẫn từng bước chủ yếu, mục đích là khuyến khích các dự án tiềm năng. Do đó, khu vực công, nên thực hiện các hành động nào và nên thực hiện các thủ tục nào để chuẩn bị và thực hiện thành công dự án PPP theo Luật PPP, cũng như các Luật khác có liên quan về việc sử dụng mô hình PPP (Luật Đầu tư công, Luật Ngân sách Nhà nước, Luật Đất đai, Luật quy hoạch, Luật xây dựng, Luật Doanh nghiệp …). Mục đích của Hướng dẫn là góp phần đề xuất và triển khai các dự án PPP hiệu quả hơn và tốt hơn trong thực tiễn.
 • Shophouse Europe: Chính thức ra mắt tiểu khu L’Opéra với ưu đãi hấp dẫn trong tháng 8

  Lượt xem: 25
  Tọa lạc bên cạnh quảng trường Sun Carnival Plaza tại Hạ Long, tiểu khu L’Opéra nằm trong phân khu Shophouse Europe thuộc dự án Sun Plaza Grand World đã chính thức ra mắt thị trường từ tháng 8/2019.
 • Rạch Giá dẫn đầu xu hướng bất động sản lấn biển

  Lượt xem: 15
  Kiên Giang vốn là một “đầu tàu” về du lịch khu vực Tây Nam Bộ, nên giá trị bất động sản lấn biển tại Rạch Giá luôn thể hiện sức hấp dẫn đầu tư.
 • Shop thương mại Mũi Né – Sản phẩm khan hiếm thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư

  Lượt xem: 30
  Dự án condotel 5 sao Apec Mandala Wyndham Mũi Né mới ra mắt vào quý 1 năm 2019 đã tạo được làn sóng đầu tư vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng...
 • Khánh thành công viên di sản kiến trúc, Cát Tường Phú Hưng khẳng định lợi thế an cư và đầu tư

  Lượt xem: 31
  Sáng ngày 17/08/2019, sự kiện khánh thành công viên thế giới di sản kiến trúc The Destina đã góp phần khẳng định lợi thế an cư và đầu tư tại dự án Cát Tường Phú Hưng.
 • Bất động sản trang trại – lời mời gọi ngọt ngào với nhà đầu tư

  Lượt xem: 24
  Những năm gần đây do chạy theo xu thế đầu tư địa ốc đô thị làm cho thị trường địa ốc đô thị dần bị bão hòa giá trị thu về không như người đầu tư mong đợi. Để tránh bị cuốn theo dòng chảy thị trường. Mô hình đầu tư mới từ đất nền trang trại mang về cho giới đầu tư những giá trị bền vững không còn là đầu tư kinh doanh mà là đầu tư sinh lời từ chính BĐS của chính mình sở hữu.
 • Ồ ạt đón “sóng” bất động sản Bình Dương

  Lượt xem: 7
  Tốc độ phát triển kinh tế nhanh, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) liên tục tăng đang giúp thị trường bất động sản Bình Dương tăng trưởng vượt bậc. Giao dịch bùng nổ ở tất cả các phân khúc, từ đất nền, nhà liền thổ cho đến căn hộ.
 • Cận cảnh biệt thự cổ 35 triệu đô quây tôn ở Sài Gòn

  Lượt xem: 15
  Sau khi “thâu tóm” ngôi biệt thự cổ tại 110 – 112 Võ văn Tần, quận 3, TPHCM với giá 35 triệu đô, Công ty Cổ phần Minerva đang cho quây tôn kín mít xung quanh để tiến hành trùng tu, sửa chữa những hạng mục xuống cấp. Hiện ngôi biệt thự cổ này không còn cái tên cũ "Biệt thự Phương Nam" mà thay vào đó là cái tên mới "The Villa".
 • Căn hộ view triệu cây xanh, sở hữu hôm nay, tương lai muốn mua…phải đấu giá?

  Lượt xem: 22
  Là dòng sản phẩm có giá trị thực, được thiết kế phục vụ “trào lưu” sống thư thái, những căn hộ chung cư sở hữu tầm nhìn xanh, không gian sống hòa mình cùng thiên nhiên và cảnh quan hiếm có cùng các tiện ích liền kề được dự báo sẽ sớm trở thành “của hiếm” trên thị trường địa ốc.
 • Dự án nhà ở xã hội Green Homes – hàng hiếm tại đất vàng Từ Sơn, Bắc Ninh

  Lượt xem: 8
  Sau lễ ký kết kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư Vạn Khởi Thành và đối tác tài chính phát triển dự án YSL Land đến từ Hàn Quốc, dự án nhà ở xã hội Green Homes đang đẩy nhanh tiến độ đến đến với khách hàng trong thời gian sớm nhất.
 • Hồi sinh “con đường tơ lụa” trên sông Cổ Cò kết nối Đà Nẵng – Hội An

  Lượt xem: 6
  Hình ảnh hàng nghìn du thuyền tấp nập xuôi mái từ Hội An về Đà Nẵng kết nối những địa điểm du lịch truyền thống cùng vô số khu nghỉ dưỡng, mua sắm hấp dẫn hai bên bờ sông sẽ sớm thành hiện thực khi tháng 9/2020, sông Cổ Cò sẽ hoàn tất việc khơi thông.
© Copyright 2020. Bản quyền thuộc về Phạm Quốc Trường.
Thiết kế bởi Tính Thành
0974597171
Top